trang chủ Tin tức MG5 được giảm giá lên tới 60 triệu đồng

MG5 được giảm giá lên tới 60 triệu đồng

MG5 bản STD hiện có giá bán thực tế tại đại lý là 470 triệu đồng, thấp hơn cả giá khởi điểm của nhiều mẫu sedan hạng B như Toyota Vios hay Honda City.

Theo thông tin từ các đại lý MG Việt Nam, mẫu xe MG 5 hiện được áp dụng ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, tương đương với mức giảm khoảng 52 - 59 triệu đồng. Như vậy, giá bán của MG5 STD hiện ở mức 470 triệu đồng, thấp hơn cả bản tiêu chuẩn sử dụng số sàn của Toyota Vios (489 triệu đồng). Trong khi đó, MG5 bản LUX giảm từ 588 còn 529 triệu đồng, chỉ ngang với giá khởi điểm của Honda City.

 

Theo nhân viên bán hàng tại đại lý này, nếu mua phiên bản STD của MG5, giá lăn bánh sẽ chỉ hơn 530 triệu đồng với biển tỉnh. Với mức giảm như hiện tại, có thể nói giá lăn bánh của MG5 đã gần ngang với bản cao cấp nhất của mẫu xe đô thị cỡ A đang có trên thị trường là Kia Morning (454 triệu đồng) hay Hyundai Grand i10 (455 triệu đồng).

MG5 thuộc phân khúc sedan hạng C, cạnh tranh cùng những đối thủ như Kia K3, Hyundai Elantra hay Toyota Corolla Altis. Tuy vậy, do có giá bán niêm yết chỉ ngang ngửa với sedan cỡ B nên mẫu xe này thường được người tiêu dùng “đặt lên bàn cân” cùng với Toyota Vios hay Hyundai Accent.

Theo thông tin được truyền thông Malaysia đăng tải, kể từ sau ngày 30/6, TC Services Vietnam - công ty con của Tập đoàn Tan Chong- sẽ không còn là nhà phân phối xe MG tại Việt Nam. Hiện chưa rõ tương lai của xe MG tại nước ta kể từ 1/7. Tuy nhiên, rất có thể SAIC – công ty mẹ của MG sẽ tìm kiếm một nhà phân phối mới cho thương hiệu có nguồn gốc Anh Quốc này tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, MG chỉ đang phân phối hai mẫu xe là ZS và MG5 tại Việt Nam khi mà MG HS bị tạm ngừng bán từ tháng 9 năm ngoái. Theo một số nguồn tin, MG HS mới sẽ quay trở lại thị trường nước ta dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan vào cuối quý 2 năm nay. Bên cạnh đó, MG cũng có kế hoạch ra mắt một mẫu xe điện tại Việt Nam vào cuối năm.

(Theo xehay.vn)