trang chủ Tin tức Một số mẫu xe bị cắt giảm chương trình ưu đãi trong tháng 10

Một số mẫu xe bị cắt giảm chương trình ưu đãi trong tháng 10

Trong khi trên thị trường đang có hàng loạt mẫu ôtô vẫn đang giảm giá để kích cầu mua sắm thì có một số mẫu xe bất ngờ ngược dòng, bị giảm bớt hoặc thậm chí cắt hẳn các ưu đãi.

Từng giảm giá hơn trăm triệu đồng trong nhiều tháng liên tiếp, nhưng hiện tại, một số mẫu xe đã được hãng điều chỉnh lại mức ưu đãi trong tháng 10 này. Trong đó, đầu tiên phải kể tới Honda CR-V.

Trong nhiều tháng liên tiếp, CR-V liên tục là mẫu xe nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mại nhất từ Honda Việt Nam.

Có nhiều thời điểm, mẫu crossover nhận được chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, có thời điểm Honda CR-V được giảm giá trực tiếp từ 100-150 triệu đồng các phiên bản.

Tuy nhiên mới đây, CR-V lại là mẫu ôtô Honda duy nhất không còn nhận được ưu đãi nào. Nguyên nhân của việc cắt ưu đãi đến từ việc Honda CR-V đã gần hết hàng tại đại lý. Phiên bản hoàn toàn mới của Honda CR-V dự kiến sẽ sớm ra mắt khách hàng Việt Nam ngay trong tháng 10 này. Tuy nhiên, một số đại lý còn xe tồn kho vẫn sẽ có chương trình khuyến mại riêng để đẩy hàng, đón mẫu mới.

Tương tự Honda CR-V, Mitsubishi Pajero Sport cũng là 1 mẫu xe gầm cao bị cắt giảm ưu đãi từ chính hãng. Tuy nhiên, việc cắt giảm ưu đãi chỉ dành cho các mẫu xe sản xuất năm 2022, trong khi chương trình đối với xe sản xuất năm 2023 vẫn được giữ nguyên.

Vài tháng trước, Mitsubishi tung ưu đãi cho mẫu SUV Pajero Sport lên tới 220 triệu đồng. Cụ thể, khách mua xe bản máy dầu 4x2 AT sản xuất 2022 sẽ được hỗ trợ tài chính tới 170 triệu đồng. Với khách mua bản 4x4 AT sản xuất 2022, số tiền hỗ trợ lên tới 220 triệu đồng.

Ở thời điểm này, hãng chỉ còn giữ hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua Pajero Sport sản xuất 2023. Mức ưu đãi khi quy đổi ra tiền mặt có giá trị từ 130-136,5 triệu đồng tùy phiên bản. Ngoài ra, khách mua xe còn nhận được quà tặng một năm bảo hiểm vật chất trị giá 18-19 triệu đồng.

Không chỉ Pajero Sport mà Mitsubishi cũng đã cắt giảm ưu đãi đối với mẫu xe chủ lực doanh số của hãng là Xpander. Thay vì được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (xe nhập khẩu) như trước, khách mua Mitsubishi Xpander thời điểm này sẽ chỉ nhận được mức ưu đãi tương đương 50% lệ phí trước bạ.

anh-chup-man-hinh-2023-10-11-luc-202619-1.png

Cách đây vài tháng, mẫu xe Nissan Kicks cũng liên tiếp được nhà phân phối giảm giá từ 80-90 triệu đồng tùy từng phiên bản. Thậm chí, có những thời điểm, các phiên bản sản xuất năm 2022 còn được giảm giá tới hơn 200 triệu đồng, được xem như món hời ở phân khúc crossover hạng B.

Tuy nhiên, hiện tại, hãng xe đã cắt ưu đãi cho mẫu xe gầm cao này. Dù vậy, tại một số đại lý, Nissan Kicks được báo giá vẫn giảm cao nhất gần 100 triệu đồng.

(Theo vietnamnet.vn)