trang chủ Tin tức Đối thủ của Mitsubishi Xforce tại thị trường Việt Nam

Đối thủ của Mitsubishi Xforce tại thị trường Việt Nam

Mitsubishi Xforce được định vị thuộc nhóm SUV cỡ nhỏ, một trong những phân khúc ô tô giàu tính cạnh tranh nhất thị trường Việt.

Tân binh của phân khúc “chật chội” nhất thị trường

Mitsubishi Xforce là phiên bản thương mại của mẫu xe ý tưởng XFC Concept từng ra mắt toàn cầu lần đầu tại Việt Nam. Xe dự kiến được trưng bày vào tháng 12 và đến tay khách hàng Việt từ đầu năm sau.

Mitsubishi Xforce sẽ cạnh tranh ra sao khi về Việt Nam? - Ảnh 1.

Mitsubishi Xforce có kích cỡ thuộc diện lớn nhất phân khúc.

Xét về kích cỡ, Mitsubishi Xforce được định vị thuộc nhóm SUV hạng B. Với 10 mẫu xe thuộc các thương hiệu phổ thông góp mặt cùng khoảng giá rộng (từ hơn 500-900 triệu đồng), đây là một trong những phân khúc đông đúc và có tính cạnh tranh cao nhất.

Trên thực tế, từ năm 2021 đến nay, SUV hạng B thường xuyên nằm trong nhóm ba phân khúc ô tô ăn khách nhất thị trường cùng với xe gầm thấp hạng B và xe đa dụng (MPV)

 

Hiện tại, các mẫu B-SUV ở thị trường Việt có thể được xếp vào hai khoảng giá chính. Loạt xe giá rẻ thuộc tầm tiền từ hơn 500 triệu đến trên dưới 750 triệu đồng, gồm MG ZS, Kia Seltos, Hyundai Creta, Mazda CX-3 và Mazda CX-30.

Từ 750 triệu đến hơn 900 triệu đồng hiện là khoảng giá cao của phân khúc này, gồm những cái tên như Toyota Corolla Cross, Honda HR-V, Nissan Kicks và Peugeot 2008.

Với giá dự kiến từ 700-800 triệu đồng, nhiều khả năng Mitsubishi Xforce sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Seltos và Creta, cũng là những dòng xe đang bán chạy hàng đầu của Kia và Hyundai tại Việt Nam.

(Theo xe.baogiaothong.vn)