trang chủ Tin tức MG5 bị ANCAP đánh giá 0 sao an toàn trong thử nghiệm theo tiêu chuẩn mới

MG5 bị ANCAP đánh giá 0 sao an toàn trong thử nghiệm theo tiêu chuẩn mới

Mới đây, Chương trình Đánh giá xe mới tại Úc và New Zealand (ANCAP) đã công bố kết quả kiểm nghiệm độ an toàn trên mẫu sedan cỡ C MG5.

 

Khi ra mắt tại Úc, MG5 vốn không được đánh giá cao do chỉ sở hữu trang bị an toàn nghèo nàn như: hệ thống phanh tự động khẩn cấp, phanh ABS, nhắc nhở người ngồi ở hàng ghế trước thắt dây an toàn và 6 túi khí. Chính vì thế, giá bán của mẫu xe này tại Úc cũng thuộc dạng thấp nhất phân khúc, chỉ dao động từ 24.990 - 28.990 AUD (khoảng 407 - 472 triệu VNĐ).

Trải qua các hạng mục kiểm tra theo tiêu chuẩn mới và nghiêm ngặt nhất trong giai đoạn 2023 - 2025 của ANCAP, MG5 bị chấm 0 sao theo thang bậc 5 sao. Chứng chỉ này được áp dụng cho cả phiên bản Vibe và Essence của MG5 tại thị trường Australia.

 

 

 

Xuyên suốt quá trình thử nghiệm, MG5 chỉ được đánh giá tốt nhờ kết cấu khoang lái cứng vững và ổn định, cũng như khả năng bảo vệ người lái trong bài va chạm toàn phần bên hông ở vận tốc 60km/h và bài va chạm bên hông với trụ cứng (mô phỏng cây cối và cột đèn) ở vận tốc 32km/h đạt mức "Good" (Tốt) hoặc "Adequate" (Chấp nhận được).

Trong số 9 mẫu xe được ANCAP thử nghiệm trong 2023, ngoài MG5 và Mahindra Scorpio bị đánh giá 0 sao, thì những xe còn lại đều đạt mức cao nhất 5 sao, gồm BMW series 5, Kia EV9, Mercedes EQE, Renault Megane E-Tech, Skoda Enyaq, BYD Dolpin và BYD Seal.

Ngoài ANCAP, MG5 chưa được đánh giá bởi các tổ chức khác như Euro NCAP hay ASEAN NCAP.

Tại Việt Nam, MG5 chính thức được giới thiệu từ tháng 3/2022. Đến cuối tháng 9 vừa qua, hãng lại tiếp tục ra mắt một phiên bản mới mang tên New MG5. Xe được phân phối với 3 phiên bản là 1.5L MT; 1.5L CVT STD và 1.5L CVT Delux đi cùng giá bán lần lượt là 399 - 459 - 499 triệu đồng.

Dù mới ra mắt, nhưng mẫu xe này thường xuyên được đại lý chạy chương trình khuyến mại để kích cầu mua sắm. 

(Theo xehay.vn)