trang chủ Tin tức Đâu là thời điểm tốt nhất để mua ô tô?

Đâu là thời điểm tốt nhất để mua ô tô?

Kết thúc vòng đời hoặc chu kỳ thiết kế, kết thúc mẫu năm, cuối năm, cuối quý hay dịp các ngày lễ... là những thời điểm tốt nhất để mua ô tô.

Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia để tối đa hóa khoản tiết kiệm của bạn và nhận được ưu đãi lớn.

Kết thúc vòng đời hoặc chu kỳ thiết kế của ô tô

 

Đây là những thời điểm tốt nhất để mua ô tô mà bạn nên biết - 1
 

 

Các mẫu xe khi sắp kết thúc vòng đời do được thiết kế lại hoặc ngừng sản xuất thì giá bán sẽ rẻ và đó là thời điểm bạn mua ô tô là tốt nhất. Ảnh: Carbuzz.

Thường các mẫu xe khi sắp kết thúc vòng đời do được thiết kế lại hoặc ngừng sản xuất thì giá bán sẽ rẻ và đó là thời điểm bạn mua ô tô là tốt nhất.

Trong khoảng thời gian ngay trước khi xe ô tô rời khỏi nhà sản xuất, các đại lý sẽ mong muốn loại bỏ lượng hàng tồn kho thì các mẫu xe cũ sẽ rẻ hơn nhiều.

Nếu bạn không ngại sở hữu một chiếc ô tô không có công nghệ mới nhất và bạn không quan tâm giá trị bán lại thì việc chọn những mẫu xe của năm cũ này tiết kiệm nhất.

Kết thúc năm mẫu

Ngay cả khi một mẫu xe không bị ngừng sản xuất, việc bắt đầu một mẫu xe mới có thể mang lại những tính năng hoặc cải tiến mới, khiến những chiếc xe từ mẫu xe cũ trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mua ô tô tiềm năng.

Các nhà sản xuất ô tô thường sẽ bắt đầu tung ra thị trường các mẫu xe sắp ra mắt vào mùa thu năm trước; Đây là lúc các đại lý sẽ cố gắng loại bỏ các mẫu ô tô của năm hiện tại để nhường chỗ cho lượng hàng sắp về.

Cuối năm, quý hay tết dương lịch

Đây là các thời điểm để bạn mua ô tô có giá tốt nhất và có nhiều ưu đãi nhất. Khi các đại lý bắt đầu nhận mẫu xe mới của năm, họ sẽ mong muốn loại bỏ lượng mẫu ô tô cũ tồn kho và thời điểm này bạn mua ô tô sẽ là tiết kiệm ngân sách nhất.

Ngược lại, những tháng đầu năm thường có mức giảm giá nhỏ nhất so với MSRP (giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất). Nếu bạn không thể đợi đến cuối năm để có xe mới, thì có thể mua ô tô vào cuối quý hoặc cuối tháng vì nhiều đại lý xe cũng sẽ có chỉ tiêu về doanh số nên đó cũng là thời điểm tuyệt vời để mua ô tô.

Bắt đầu mùa mua sắm là mùa hè

Hoạt động bán hàng tại các đại lý ô tô thường bắt đầu khởi sắc vào tháng 5, đánh dấu sự khởi đầu của mùa bán hàng mùa hè.

Các đại lý ô tô cũng sẽ bắt đầu quảng cáo các ưu đãi. Trong lịch sử, đây là thời điểm trong năm có nhiều ưu đãi nhất, khi những chiếc xe được giới thiệu tại các triển lãm ô tô sẽ bắt đầu xuất hiện trên các đại lý.

Khi đó các mẫu xe cũ hơn sẽ có giá ưu đãi mà bạn có thể mua ô tô và cũng tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Cuối tháng

Bất kể thời điểm nào trong năm, cuối tháng đều là thời điểm thích hợp để bạn mua ô tô vì lúc nhân viên bán xe thường xuyên đặt ra các mục tiêu doanh số nên sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội tiết kiệm khi mua ô tô thì nên lên kế hoạch cho mình vào thời điểm này.

Thứ hai

Theo thống kê, thứ Hai là ngày tốt nhất trong tuần để mua ô tô. Sau hai ngày hoạt động bán hàng bận rộn vào cuối tuần, các đại lý thường trải qua thời gian tạm lắng vào đầu tuần làm việc nếu bạn tới mua xe ô tô có nhiều khả năng nhận được ưu đãi tốt hơn hoặc thậm chí một vài đại lý tặng quà miễn phí.

Vì vậy, đây là thời điểm tốt để bạn mua ô tô với giá tốt nhất và tiết kiệm chi tiêu cho mình.

Ngày lễ quốc gia

Những ngày nghỉ lễ quốc gia có thể là thời điểm các hãng, đại lý thường ưu đãi nhiều. Thậm chí, một số đại lý có thể áp dụng nhiều ưu đãi với mức giảm còn lớn hơn bình thường. Đây là thời điểm tốt nhất để lên kế hoạch mua ô tô cho mình.

(Theo plo.vn)