trang chủ Tin tức Khuyến mãi xe Haima hơn 150 triệu đồng

Khuyến mãi xe Haima hơn 150 triệu đồng

Giá bán thực tế của Haima 7X giảm giá mạnh thu hút khách hàng mua xe trước tết nguyên đán.

Một tư vấn bán hàng tại Hà Nội đang chào khách mua Haima 7X với ưu đãi lên tới hơn 150 triệu đồng. Anh cho hay, giá bán thực tế của mẫu MPV Trung Quốc này được hạ còn 750 triệu đồng, sau khi trừ trực tiếp 100 triệu đồng và 15 triệu đồng quy đổi từ voucher bảo dưỡng 3 năm tặng kèm.

Bên cạnh đó, khách mua xe tại thời điểm này còn được tặng voucher 1 năm sửa chữa và chăm sóc xe trị giá 36,5 triệu đồng.

Ra mắt Việt Nam chưa lâu, mẫu MPV Trung Quốc được ưu đãi hơn 150 triệu đồng - 1

Haima 7X được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc (Ảnh: Nguyen Quang).

Haima 7X lần đầu ra mắt khách Việt vào giữa tháng 12/2023. Xe cạnh tranh trực tiếp với Toyota Innova Cross và Hyundai Custin với chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là 4.815mm, 1.874mm và 1.720mm.

Với giá bán thực tế đang hạ còn 750 triệu đồng, Haima 7X đắt hơn một chút so với các dòng MPV cỡ nhỏ hơn. Honda BR-V có giá cao nhất 705 triệu đồng, Toyota Veloz Cross có giá ao nhất 698 triệu đồng. Tuy nhiên, mẫu MPV này vẫn sẽ khó cạnh tranh, theo nhận định của giới chuyên gia.

Phần đông khách Việt vẫn chưa thực sự mặn mà với các mẫu ô tô xuất xứ Trung Quốc do những trải nghiệm chưa tốt trong quá khứ. Thiết kế của Haima 7X đi theo hướng thuần MPV, không bắt mắt như Toyota Innova Cross hay Hyundai Custin, theo đánh giá của một số người dùng.

Haima không tự thành lập cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng chính hãng của riêng mình mà liên kết với một hệ thống gara với khoảng 12 chi nhánh.

Ra mắt Việt Nam chưa lâu, mẫu MPV Trung Quốc được ưu đãi hơn 150 triệu đồng - 2

Nội thất của Haima 7X có sự pha trộn của nhiều thương hiệu nổi tiếng (Ảnh: Nguyễn Quang).

Tại phân khúc MPV cỡ trung, Hyundai Custin cũng đang có khuyến mại tại đại lý. Tham khảo một số cơ sở ở khu vực Hà Nội, tư vấn bán hàng cho biết xe được giảm 15-20 triệu đồng tùy phiên bản và tặng kèm một số phụ kiện chính hãng trị giá 10 triệu đồng.

Sau khi áp dụng, giá bán thực tế của Hyundai Custin khởi điểm 835 triệu đồng và cao nhất 979 triệu đồng. Ra mắt Việt Nam vào giữa tháng 9/2023, model này bán được tổng cộng 1.662 xe trong 3 tháng cuối năm, bỏ xa Toyota Innova Cross được giới thiệu vào tháng 10/2023 (529 chiếc).

Giảm giá dường như là biện pháp hiệu quả hơn cả để kích cầu với các bên bán ô tô trong bối cảnh thị trường chung khó khăn. Với các sản phẩm mới, thương hiệu mới và đặc biệt là dòng ô tô Trung Quốc, khuyến mại thường diễn ra không lâu sau khi xe được ra mắt.

Có thể kể đến như Haval H6, một "tân binh" của nhà sản xuất Trung Quốc", đã được đại lý áp dụng ưu đãi gần 300 triệu (quy đổi tất cả các quyền lợi). Hay Wuling Mini EV được đại lý giảm giá 30-40 triệu đồng cho một sản phẩm có giá niêm yết 239-279 triệu đồng.