trang chủ Tin tức Thực trạng văn hóa chạy xe trên cao tốc tại Việt Nam?

Thực trạng văn hóa chạy xe trên cao tốc tại Việt Nam?

Số lượng cao tốc ngày càng tăng, thì ý thức đi cao tốc tưởng như là điều cơ bản mà ai cũng biết thế mà hình như nhiều tài xế vẫn giữ thói quen chạy xe dưới làng, chạy 2 bánh để lên cao tốc thì phải? Ngày càng thấy văn hóa chạy xe trên cao tốc của nhiều người càng kém như ôm làn trái với tốc độ rùa bò, chạy vào làn dừng khẩn cấp, giữ khoảng cách thì bị điền vào chỗ trống,...

 

xe-di-cham-di-ve-ben-phai-2-16-3267-7840-1651205577.jpeg

 

Chạy vào làn dừng khẩn cấp​

Em chẳng biết tới bao giờ cái bệnh chạy vào làn dừng khẩn cấp của tài xế Việt mới hết nữa, Chắc là chỉ có cách bỏ làn này thì may ra mới không thấy ai chạy quá. Chứ như Long Thành - Dầu Giây phạt nguội liên miên thế mà đâu vẫn hoàn đấy, TP. HCM - Trung Lương thì thành làn 3 đúng nghĩa đen luôn.

chay lan khan cap.jpgGiờ chẳng cần chờ ùn ứ, kẹt xe mới vào làn này nữa mà thấy nhiều anh cứ thích thì vào luôn, hoặc thành làn vượt, nối đuôi xe cứu thương chạy luôn. Không biết là ý thức để đâu hay tiền nhiều quá không thèm tiếc vài đồng bạc lẻ nhỉ?

304808112_1771198433220409_6022169571223074856_n.jpg

 

Chạy chậm nhưng thích ôm làn trái sát con lươn cứng​

Đây phải được gọi là "bệnh" của nhiều người, chẳng hiểu vì lí do gì nhưng chạy rề rề bò làn trái với tốc độ loanh quanh 60 km/h trong khi người ta quy định tốc độ tối đa trên cao tốc là 120km/h.

Chạy trên cao tốc cay nhất mấy cái kiểu này, chạy rề rà cản trở giao thông thì chớ, nhưng khi được xe khác xin đường thì nhất quyết không cho, đến lúc có gì thì gào bảo "giữ khoảng cách an toàn" an toàn cái quái gì bò như rùa trên cao tốc?

Chạy xe trên cao tốc mà cứ thong dong 60 - 70km/h rồi ngắm hoa ngắm quả ở làn được chạy 120km/h, mà bệnh của các ông này là chạy chậm xe sau bấm còi hoặc nhá đèn xin vượt nhất quyết không chuyển làn cho vượt cũng không tăng tốc, sau đó các xe buộc phải vượt ở làn giữa. Làn tốc độ cao thì để cho các ông này bò, còn làn giữa thành làn vượt, nhìn cáu.

 

xedichamhonbatbuocdivebenphai1-9061-4049-1651205577.jpeg

 

Giữ khoảng cách xe trước thì bị cúp đầu điền vào chỗ trống​

Sợ cái kiểu chạy xe trên cao tốc mà như quốc lộ của nhiều anh ghê, mình ráng cách xe trước khoảng cách đủ để an tâm mà các anh cứ còi rồi nháy đèn xin vượt thế là điền vào chỗ trống cái khoảng cách đó luôn.

Thà mà mình bò hay gì đó đi thì không nói, đằng này cứ giữ khoảng cách cái là bị điền vào chỗ trống. Ở ngoài lộ đường đông, kẹt xe thì các anh muốn sao cũng được vì chạy tốc độ thấp, đằng này lên cao tốc toàn 80-90 km/h mà các anh ôm mông nhau quá, hở cái là điền vô ô trống ngay. Đến lúc có tai nạn liên hoàn thì khổ cả đám. Cứ đề phòng, cẩn thận đi các anh đâu có thừa.

(Theo otosaigon.com)