trang chủ Tin tức Tháng 9, Indonexia tiếp tục là nhà cung cấp ô tô lớn nhất cho thị trường Việt Nam

Tháng 9, Indonexia tiếp tục là nhà cung cấp ô tô lớn nhất cho thị trường Việt Nam

Indonesia tiếp tục vượt qua Thái Lan, giữ vị trí nhà cung cấp ô tô lớn nhất cho thị trường Việt Nam trong tháng 9.

Theo thống kê từ Cục Hải quan Việt Nam, lượng ô tô nhập khẩu vào thị trường Việt Nam trong tháng 9 đạt 18.303 xe, tổng kim ngạch đạt 367,45 triệu USD. So với tháng 8, kim ngạch xe nhập khẩu về Việt Nam giảm 4,7%.

Indonesia cung cấp ô tô lớn nhất cho thị trường Việt Nam trong tháng 9 - Ảnh 1.

Trong tháng 9, Indonesia đã cung cấp 9.315 ô tô vào thị trường Việt Nam. Ảnh: Liêu Lãm.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, lượng ôtô nhập khẩu đạt mức 114.496 chiếc, tổng kim ngạch 2,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe đã tăng 0,2% và kim ngạch tăng 3%.

Indonesia tiếp tục vượt qua Thái Lan nắm giữ vị trí đứng đầu trong các nước xuất khẩu ôtô đến thị trường Việt Nam.

Cụ thể trong tháng 9, 9.315 ôtô có xuất xứ từ Indonesia được nhập về Việt Nam, đạt kim ngạch 135,33 triệu USD. Lượng xe nhập nguyên chiếc từ Thái Lan đạt 7.102 xe với kim ngạch khoảng 132,13 triệu USD.

Dù số lượng xe nhập khẩu từ Indonesia hiện đứng đầu nhưng tổng kim ngạch trong 9 tháng đầu năm vẫn thấp hơn Thái Lan (691,37 triệu USD so với 881,4 triệu USD). Lý do đến từ việc các mẫu xe có xuất xứ từ Indonesia đa phần thuộc phân khúc giá bình dân.

Số lượng lớn xe nhập khẩu từ Indonesia đã phần nào giúp thị trường Việt Nam được giảm tình trạng khan hàng ở những mẫu xe ăn khách như Toyota Veloz Cross hay Hyundai Creta. Tuy nhiên vào năm 2023, số lượng xe nhập khẩu tại thị trường này có thể giảm nhẹ khi các mẫu xe này được nhà sản xuất chuyển sang lắp ráp trong nước để kịp đáp ứng nhu cầu người dùng.

(Theo danviet.vn)